lịch sử Poker

10 sự thật về lịch sử Poker Bạn nên biết

10 sự thật về lịch sử Poker Bạn nên biết

Có tới 10.000 trò chơi bài, tùy thuộc vào cách bạn phân loại là trò chơi bài. Từ khi ra đời bộ bài 52 lá, chúng ta đã thấy các trò chơi như Solitaire, Teenpatti, Blackjack, Patience và Poker. Trong tất cả các trò chơi 52 lá trên toàn thế giới, Poker là vô địch về mức độ phổ biến.

Poker bây giờ được chơi bởi các chuyên gia, nghiệp dư, cả ở sòng bạc trên đất liền và nhiều người chơi poker trực tuyến. Vì vậy, điều gì làm cho Poker trở nên phổ biến, nó bao nhiêu tuổi và chiến thắng poker lớn nhất từng có là gì?

Cùng Wiki Gambling tìm hiểu nhé!

Poker được hình thành từ năm nào? 

Cư dân Pháp ở New Orleans đã phát minh ra Poker lần đầu vào năm 1829. Sau đó Poker dần trở nên phổ biến. Đây là  trò chơi liên quan đến việc cá cược và dùng cách của bạn để giành chiến thắng. Nó được gọi là “Poques” – tiền thân của trò chơi bài Poker ngày nay.

Theo Joseph Cowell, bốn người chơi đã đặt cược vào ván bài tốt nhất khi trò chơi được diễn ra vào năm 1829. Vào năm 1837, theo  Hoyle, R.F. Foster về bài Poker được chơi tại Mỹ. Gồm bộ bài 20 lá và 5 lá được chia cho mỗi người chơi. Sau đó, Poker đã phát triển mạnh mẽ, lan rộng ra toàn thế giới. Và phát triển dần thành bộ bài 52 lá trong Poker ngày nay.

Ván Poker dài nhất lịch sử

Bird Cage Theatre
Bird Cage Theatre

Bạn chắc hẳn đã từng chơi những trò chơi kéo dài rất lâu. Nhưng cùng lắm chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ thôi đúng không nào? Nhà hát The Bird Cage ở Arizona đã thông báo rằng họ là nơi có trò chơi Poker diễn ra dài nhất trong lịch sử. Trò chơi đã được bắt đầu vào năm 1881 và kéo dài hơn 8 năm. Chính xác là 8 năm, 5 tháng và 3 ngày. Thật kinh ngạc đúng không nào? 

Tại ván đấu lịch sử này, số tiền buy-in tối thiểu là $1000. Buy-in là số tiền ví như tấm vé vào cửa. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền này mới được tham gia chơi. Các người tham gia là những nhân vật rất nổi tiếng như Diamond Jim Brady, Bat Masterson, Wyatt Earp và Doc Holliday. Tương truyền rằng hơn 10 triệu đô đã đổi chủ liên tục trong “ván bài 8 năm” đó. Trong  đó 10% số tiền đã được chuyển đến nơi tổ chức – The Bird Cage.

Poker – môn thể thao “béo bở” nhất thế giới:

Bóng đá, bóng chày và bóng rổ đều là những môn thể thao có thu nhập cao đáng chú ý. Tuy nhiên, khi đọ sức với năm giải thưởng tiền mặt quan trọng nhất trong các giải đấu con lăn siêu cao, chúng không tương xứng. Tổng giải thưởng cho Poker là hơn 44,2 triệu đô la. Điều đó khiến Poker trở thành môn thể thao sinh lợi nhất trên thế giới.

Vào năm 1993, trận đấu poker Sự kiện chính của WSOP là giải đấu đầu tiên có tổng giải thưởng lên tới 1 triệu đô la.

Chiến thắng Poker lớn nhất trong lịch sử là?

Có một số chiến thắng Poker đáng chú ý đã làm tăng mức độ phổ biến của poker trên toàn cầu.

Giải thưởng lớn nhất thuộc về Antonia Esfandiari. Antonio đã tham gia WSOP (World Series of Poker) Big One for One Drop năm 2012, đây là khoản tiền mua vào trị giá 1 triệu đô la và anh ấy đã ra về với chiến thắng kỷ lục 18,3 triệu đô la.

Chơi Poker trực tuyến (Online) bắt đầu từ khi nào?

Dù hiện tại, chơi Poker online đã rất phổ biến nhưng vẫn còn tương đối mới. Chơi Poker trực tuyến bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 1998. Trước những trang web chơi Poker hợp pháp đã có một số bắt đầu chơi. Nhưng chính thức từ ngày 1 tháng 1 đã mở ra một kỷ nguyên mới.

Tiền đã có thể đổi tay và có thông tin cho rằng ván bài trực tuyến đầu tiên của Poker là trò chơi Limit Hold‘em $3/$6. 

Thuật ngữ ‘Passing the Buck’ đến từ đâu?

Cụm từ “Passing the Buck” có thể bắt nguồn từ Poker tại Biên giới Hoa Kỳ. Một con dao có chuôi bằng hắc mai là cách người ta chỉ định ai sẽ là người chia bài.

Nếu một người chơi không muốn chia bài, họ sẽ chuyển tiền cho người chơi tiếp theo. Ngày nay, thuật ngữ này được sử dụng để chuyển giao trách nhiệm cho người khác.

Poker được phát trên TV từ khi nào?

World Series Of Poker - WSOP
World Series Of Poker – WSOP

World Series of Poker được chiếu trên TV vào năm 1973. Nó được tổ chức tương đối long trọng vì đây là sự kiện Poker đầu tiên được truyền hình trực tiếp. Việc chiếu poker trên TV càng đẩy Poker trở thành tâm điểm chú ý. Và một lần nữa làm tăng mức độ phổ biến của nó.

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một loạt các bộ truyền phát Twitch phát trực tiếp các trận đấu poker trực tiếp của họ. Thực sự đưa poker vào thời hiện đại.

Người chơi Poker bí ẩn?

Vào năm 2009, Isildur1 là một cái tên huyền thoại, và nó dường như không đến từ đâu và không có tài trợ. Không ai biết Isildur1 là ai. Isildur1 đánh bại Tom Dwan, Phil Ivey và Patric Antonious và nhiều ngôi sao poker khác vào thời điểm đó. Với điều này, những người chơi khác đã quyết định phân tích lối chơi của Isildur1 và phân tích xem anh ấy chạy ngoạn mục như thế nào.

Bây giờ chúng ta đã được biết rằng Isildur1 chính là Viktor Blom. Anh ấy đã cố gắng tạo ra sự quan tâm và cảm giác hào hứng với Poker hơn bao giờ hết. Điều khiến Isildur1 trở nên đáng kinh ngạc là phong cách chơi năng nổ của anh ấy đã giúp anh ấy kiếm được hơn 2 triệu đô la chỉ từ 2000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, người ta tin rằng Viktor Blom đã kiếm được hơn 6 triệu đô la cho đến nay.

The Black Friday của Poker

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2011, Bộ Tư pháp đã tịch thu tên miền của một số người đứng đầu ngành về Poker trực tuyến. Vào thời điểm đó, nhiều người chơi Poker đã để lại một số tiền lớn trong tài khoản của họ. Họ không chắc liệu mình có lấy lại được hay không. Trong vòng vài ngày, có thông báo rằng các người chơi Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng. Nó làm rung chuyển thế giới Poker trực tuyến.

Black Friday của Poker đã thay đổi cuộc chơi của hàng triệu người chơi và kết thúc với một số kết án.

Có bao nhiêu người chơi Poker online hiện nay?

Theo World Series of Poker, có 100 triệu người chơi Poker trực tuyến và hơn 60 triệu trong số đó là ở Hoa Kỳ. Tất cả những khoảnh khắc lịch sử đó làm cho việc chơi Poker trở thành một trong những cách phổ biến nhất để dành thời gian. Cả về chơi trực tuyến lẫn trực tiếp.

Lịch sử của Poker đã có từ nhiều thế kỷ trước và sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. Không nghi ngờ gì khi thêm nhiều điều thú vị hơn vào lịch sử vốn đã phong phú của poker.

Lời kết

Poker là một trò chơi thẻ bài thú vị và cần sự tư duy nhạy bén để có thể giành chiến thắng. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi Poker và nhiều thông tin khác về Poker. Hãy theo dõi Wiki Gambling nhé!

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *