lợi ích Cờ Đam

9 Lợi ích của trò chơi Cờ Đam (Checkers)

9 Lợi ích của trò chơi Cờ Đam (Checkers)

Cờ Đam là một trò chơi truyền thống đã có từ lâu đời và được yêu thích trên khắp thế giới. Không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần, Cờ Đam còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và trí tuệ của con người. Bằng cách nào? Cùng Wiki Gambling theo dõi 9 lợi ích mà Cờ Đam mang lại nhé!

Cờ Đam dạy cho trẻ em rất dễ dàng

Trẻ em có thể bắt đầu học chơi Cờ Đam từ khoảng 4 hoặc 5 tuổi. 4 tuổi là giai đoạn tốt vì ở độ tuổi này các em đã rèn luyện được một chút tính kiên nhẫn. Trên thực tế, một số bậc cha mẹ sử dụng Cờ Đam như một bước đệm để dạy con mình cách chơi Cờ vua . Đây không phải là lộ trình của tất cả các bậc cha mẹ, nhưng chắc chắn đáng để xem xét. Cờ Đam và Cờ vua là những trò chơi hoàn toàn khác nhau. Nhưng Cờ Đam dễ học hơn Cờ Vua. Và nó vẫn tăng cường khả năng lập chiến lược, sự tự tin và hiểu cách áp dụng các quy tắc như Cờ Vua. 

Cờ đam là một cách thú vị để vượt qua sự nhàm chán

Cờ Đam - vượt qua sự nhàm chán
Cờ Đam – vượt qua sự nhàm chán

Nếu bạn đã từng thấy mình phải vật lộn để giải trí cho bọn trẻ. Thì bạn sẽ biết giá trị của những trò chơi giúp chúng giải trí trong hơn một vài phút. Cờ Đam là một cách thú vị để giết thời gian và đảm bảo sẽ có nhiều tiếng cười và sự cạnh tranh trên đường đi. 

Rèn luyện sự tập trung – tính kiên nhẫn

Cờ Đam thường không phải là một trò chơi nhanh chóng và dễ dàng. Người chơi cần phải tập trung và chú ý, điều này sẽ phát triển các kỹ năng tập trung theo thời gian. Nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn cần học cách tập trung và tập trung.

Vì một ván Cờ Đam có thể kéo dài vài giờ. Vì vậy người chơi phải có sự kiên nhẫn nhất định. Nó không giống như trò chơi UNO hay Cờ tỷ phú có không khí vui nhộn. Không khí chơi Cờ Đam rất tĩnh lặng. Vì vậy người chơi cần phải kiên nhẫn và tập trung mới có thể chơi được.

Rèn luyện kỹ năng ra quyết định một cách tự tin

Có thể bạn sẽ không mong đợi học được các kỹ năng ra quyết định tự tin trong trò chơi này. Nhưng theo thời gian sẽ được đấy. Mỗi nước đi mà người chơi thực hiện trên bàn cờ đều có tác động. Điều này có nghĩa là mọi động thái cần được cân nhắc cẩn thận và cân nhắc các tác động/kết quả có thể xảy ra. Với cách chơi nhất quán, người chơi học cách trở nên tự tin hơn trong việc ra quyết định. Và cũng tin tưởng vào các quyết định mà họ đưa ra.

Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Cờ Đam là một trò chơi logic. Khi người chơi phát triển các kỹ năng trong trò chơi, họ phải học cách giải quyết vấn đề để giành chiến thắng. Người chơi phải có khả năng dự đoán nước đi tiếp theo của đối thủ.Và phải có khả năng chọn ra những nước đi khả thi trong mỗi giai đoạn chơi. Học cách suy nghĩ logic để giải quyết những vấn đề này là cách duy nhất để giành chiến thắng.

Vì vậy việc chơi trò này sẽ giúp chúng ta rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề. Chúng ta có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của mình.

Chơi cờ Đam mang đến bộ não khỏe mạnh, trẻ trung

Cờ Đam - rèn luyện trí não
Cờ Đam – rèn luyện trí não

Giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và cân đối cũng quan trọng như giữ cho thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Khi con người già đi, chúng ta cần giữ cho bộ não của mình được luyện tập và hoạt động liên tục. Nhằm giữ cho chúng luôn cập nhật, suy nghĩ và khỏe mạnh. Bộ não khỏe mạnh giúp ngăn ngừa  một số tình trạng liên quan đến tuổi tác như hay quên và bệnh Alzheimer.

Việc suy nghĩ liên tục cũng giúp cho bộ não chúng ta luôn trẻ trung, nhạy bén.

Nâng cao sức khỏe

Việc stress gây ra rất nhiều bệnh. Khi chơi Cờ Đam, não bạn được thư giãn, giảm căng thẳng. Từ đó cũng sẽ hỗ trợ ổn định huyết áp, dạ dày,.. Khi giải trí endorphin  được giải phóng, điều này thực sự tuyệt vời để giảm thiểu căng thẳng và khiến người chơi cảm thấy thoải mái.

Gắn kết các mối quan hệ

2 người cùng chơi Cờ Đam, ba mẹ dạy con cái, cháu chơi cùng ông bà…Dù có hình thức nào thì việc chơi Cờ Đam giúp gắn kết các mối quan hệ với nhau là không thể chối cãi.

Rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, chiến lược một cách hiệu quả

Mặc dù Cờ Đam đơn giản hơn Cờ Vua nhưng người chơi cũng cần có chiến lược về các nước đi của mình. Đây là một trò chơi chiến lược. Mỗi nước đi có thể có tác động đến đối thủ và người chơi thực hiện nước đi. Vì điều này, những người thường xuyên chơi Cờ Đam học được các kỹ năng lập chiến lược. Từ đó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Như bạn thấy đấy. Chơi Cờ Đam vô cùng có lợi đúng không nào? Hãy mua ngay cho gia đình mình một bộ Cờ Đam nhé. Đặc biệt nếu gia đình bạn đang có người già – trẻ nhỏ. Chúc bạn cùng gia đình có những giây phút tuyệt vời cùng nhau.

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *