bộ bài uno cơ bản
Uno

Bộ bài UNO cơ bản? Bài UNO có đắt không?

Bộ bài UNO cơ bản? Bài UNO có đắt không?

Trò chơi bài UNO ắt hẳn đã rất quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu như bạn chưa biết? Wiki Gambling sẽ giới thiệu cho bạn về bộ bài UNO cơ bản nhé. Đồng thời bạn cũng có thể đọc thêm về cách chơi bài UNO tại Wiki Gambling. Sau khi đọc những bài viết này, bạn sẽ có thể tự tin chinh chiến trò chơi này rồi đấy.

Bài UNO là gì

UNO là một trò chơi card đặc sắc và thú vị, được chơi bằng các lá bài màu sắc và số. Nó là một trò chơi gia đình đặc biệt phù hợp cho tất cả mọi độ tuổi và có thể được chơi bởi từ 2 đến 10 người. Nguồn gốc UNO được tạo ra từ một gia đình có niềm đam mê với card game. UNO là một trò chơi dễ chơi nhưng đòi hỏi sự suy nghĩ và tính toán tốt. Mục tiêu của trò chơi là để bỏ đi tất cả các lá bài trong tay của bạn bằng cách chọn lá bài phù hợp với lá bài đang nằm trên sảnh. Với những quy tắc đơn giản và thú vị, UNO luôn là lựa chọn hoàn hảo cho một tối chiều giải trí vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè.

 

Bộ bài UNO có bao nhiêu lá?

Bộ bài uno
Bộ bài uno cơ bản

Một bộ bài UNO cơ bản có 108 lá bài gồm bốn loại. Cụ thể là Number card, Action card, Wild Card và Wild draw card. 

Number Card – Thẻ bài số

Trong 108 lá, thẻ bài số (Number card) gồm có 76 lá chia làm 4 màu. Mỗi màu (vàng, xanh lá cây, xanh dương và đỏ) gồm 19 lá bài. Các thẻ bài được đánh số từ 0 đến 9. 

Action Card – Thẻ bài hành động

Thẻ Reverse - Đổi chiều
Thẻ Reverse – Đổi chiều

Có 3 loại Action Card ở mỗi màu trong bộ bài UNO cơ bản. Đó là Draw 2, Reverse và Skip.

  • Draw 2 (Hoặc Draw 4) : Thẻ +2 hoặc thẻ +4. Tức là người kế tiếp phải bốc thêm 2 lá bài và mất đi lượt đánh lần đó của họ. Thẻ này sẽ giúp người đánh kéo dài thêm thời gian và ngược lại. Người kế tiếp thì lại “khổ” vì nhận thêm “lộc” mà không ai muốn. 
  • Reverse: Thẻ bài đổi chiều. Khi thẻ này được rút ra. Bàn chơi sẽ phải đảo ngược lượt đánh lại. Ví dụ ban đầu bài được đánh theo chiều kim đồng hồ. Sau khi người chơi đánh lá này, vòng chơi sẽ đảo ngược chiều theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi lá bài này hạ xuống, người ở chiều người lại sẽ vui mừng nếu họ có bài đánh. Nhưng ngược lại, thì tự nhiên “xu” hẳn ra.
  • Skip: Thẻ bài mất lượt. Khi thẻ này được đánh xuống, người chơi kế tiếp sẽ bị mất lượt.

    Thẻ Skip - mất lượt
    Thẻ Skip – mất lượt

Wild Card – thẻ bài chuyển đổi

  • Thẻ bài Wild Card gồm có thẻ Wild – đổi màu, và Wild Draw 4 – đổi màu và thêm 4 lá. Với thẻ bài Wild, khi người chơi đánh lá này. Tức người đánh được chọn màu ở lượt của người tiếp theo cần phải đánh.
  • Với thẻ bài Wild Draw 4, người đánh thẻ này được chọn màu cho các người chơi kế tiếp. Đồng thời, người chơi kế tiếp phải rút thêm 4 lá bài và mất lượt của mình. Đây là lá bài gây “nhứt nhối” nhất trong trò chơi UNO.

Bài UNO có đắt không?

UNO là được xem là trò chơi “quốc dân”. Vì vậy nó thường không quá đắt để mọi người đều có thể tiếp cận được. Tuy nhiên tùy theo chất lượng thẻ bài mà mọi người muốn trải nghiệm. Giá của bộ bài cũng sẽ tùy biến. Một bộ bài UNO cơ bản có giá dao động từ 35,000 – 50,000 VNĐ. Một bộ bài UNO mở rộng sẽ có giá khoảng 80,000 – 100,000 VNĐ. Hay bộ bài UNO cao cấp sẽ có giá hơn 200,000 VNĐ. Việc bỏ ra vài ly trà sữa để đổi lại những phút giây thư giãn thì quá tuyệt vời đúng không nào?

Việc mua bài UNO cũng khá dễ. Bạn có thể bắt gặp trong các nhà sách, các trung tâm thương mại,.. Hoặc sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Lời kết

Bên trên là những thành phần của một bộ bài UNO cơ bản. Bên cạnh đó, còn có bộ bài UNO mở rộng. Wiki Gambling sẽ cập nhật trong những bài tới. Bạn nhớ theo dõi chúng mình nhé. Chúc bạn có những phút giây chơi trò UNO thật vui vẻ.

Nếu bạn là người có hứng thú với Card game. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số loại Card game khác tại đây nhé!

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *