cách chơi poker giỏi - WIki Gambling

Cách chơi Poker giỏi – Mẹo chơi cho người mới

Cách chơi Poker giỏi – Mẹo chơi cho người mới

Để trở thành tay chơi Poker giỏi. Bạn cần phải có những chiến thuật và kiến thức nhất định. Wiki Gambling đã giúp bạn tổng hợp từ những chuyên gia Poker. Dưới đây là những cách chơi cơ bản để trở thành người chơi Poker giỏi. Nếu bạn là người mới thì đây cũng là điều đầu tiên mà các bạn cần nắm vững. 

Nắm rõ luật chơi

Bất cứ trò chơi nào cũng phải có quy luật của nó. Bạn muốn chơi trò chơi nào thì việc đầu tiên phải biết được luật chơi. Poker cũng như vậy. Để trở thành tay chơi Poker giỏi. Điều đặc biệt nhất và tất nhiên nhất chắc chắn là nắm rõ luật chơi. Khi nắm rõ luật chơi bạn mới có thể lên kế hoạch cho Hand bài của mình. Vì vậy việc đầu tiên hãy nắm rõ luật chơi để trở thành người chơi điêu luyện nhé!

Tránh chơi quá nhiều Hand

Một ưu điểm của trò chơi bài Poker là có thể đặt cược tại nhiều Hand bài. Việc này có thể tăng cơ hội chiến thắng của bạn. Tuy nhiên nó cũng có thể làm giảm khả năng thắng của bạn. Sẽ có nhiều Hand trên bàn nhưng không có nghĩa bạn nên đặt thật nhiều. Việc không kiểm soát được nhiều Hand sẽ trở thành bất lợi. Nó biến thành cái bẫy để cuỗm hết tiền cược của bạn. Nó sẽ làm bạn bị phân tán sự tập trung lẫn tiền cược mà thôi. Vì vậy, hãy chọn lọc, quan sát và đặt cược vào những hand bài có tỷ lệ thắng cao. 

Đừng quá lạm dụng Bluff

Đừng lạm dụng Bluff - WIki Gambling
Đừng lạm dụng Bluff

Bluff trong Poker có nghĩa là hành động cược liều. Đây được xem như một đòn tâm lý đánh vào đối thủ. Có thể bạn đã từng xem qua các tay Poker chuyên nghiệp với những pha Bluff đỉnh cao. Bluff thật sự có hiệu quả với những tay chơi có tâm lý yếu. Tuy nhiên chớ quá lạm dụng Bluff. Việc Bluff cũng cần phải có kỹ thuật và nó cũng không quá cần thiết. Đó là điều không phải ai cũng có thể làm được. Nếu như để đối thủ phát hiện bạn đang Bluff. Vậy thì nguy to, họ có thể sẽ bẫy ngược bạn. Và cho bạn một vố khá đau đấy. Vì vậy hãy cẩn thận. Cố gắng chơi theo bài của mình thay vì cố gắng Bluff đối thủ. Chỉ Bluff khi đủ kinh nghiệm và tùy tình hình. Chớ lạm dụng nó, nhớ nhé!

Chú ý đến bài của đối thủ – “Biết người biết ta”

Khi chơi Poker, bạn phải tập trung và tính toán hand bài của mình. Tất nhiên là vậy. Tuy nhiên không những vậy, bạn còn phải chú ý đến bài của đối thủ. Muốn trăm trận trăm thắng thì phải “biết người biết ta” đúng không nào? Không như các loại bài như Tiến lên hay Xì dách, bạn khó mà đoán được đối phương đang giữ con bài gì. Vì thế đừng cố gắng đoán bài đối thủ, hãy đoán khoảng bài mà đối thủ có thể có. Cố gắng đoán xem đối thủ đang nắm khoảng bài nào. Để suy nghĩ và đưa ra quyết định Fold – Raise thích hợp.

Tránh bỏ quá nhiều ở bài đợi

Nếu như những Hand bài của bạn đang có nhiều bài đợi. Chúng chỉ cần 1 đến 2 lá nữa có thể kết hợp thành bài mạnh. Lúc ấy bạn hãy xem tình hình mà quyết định đợi hay bỏ bớt. Một mẹo nhỏ là bạn hãy quan sát đối thủ của mình. Nếu họ đang cược mạnh thì bạn nên bỏ bớt, không ráng đợi bài. Nếu họ đang cược nhẹ thì có thể theo bài. Tuy là bài đợi nhưng đôi khi chúng ta cần phải quan sát và hi sinh. Do đó việc không bỏ quá nhiều ở bài đợi cũng là cách giúp bạn chơi Poker giỏi đấy. Ngoài ra bạn cũng nên học về lý thuyết trong Poker để có thể phán đoán tình hình một cách chính xác hơn..

Chọn vị trí hợp lí trong bàn chơi

Vị trí cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong Poker. Một vị trí tốt sẽ giúp bạn hoạt động một cách suôn sẻ. Ví dụ như ở vị trí Button. Tại một vi trí tốt, bạn sẽ có thể thu thập thêm được thông tin về Bài mà đối thủ có trước khi tới lượt mình. Vị trí chơi đẹp đóng góp một phần rất quan trọng trong việc chuyển bại thành thắng.

Tập trung vào trò chơi

Việc tập trung vào trò chơi sẽ giúp bạn chơi Poker giỏi hơn đấy. Đây cũng là biện pháp giúp bạn nhanh chóng tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Hãy tập trung vào mỗi ván chơi. Kể cả bạn có theo bài hay bỏ bài. Hãy quan sát đối thủ, quan sát hành động của người chơi. Tìm hiểu cách chơi của họ. Xem thái độ của họ khi có Hand bài mạnh hay Hand bài yếu. Từ đó học tập, tích lũy đồng thời cũng hỗ trợ cho việc đoán Hand bài họ. Hơn thế nữa là sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chiến thắng của bạn.

Ứng dụng những chiến thuật chơi ổn định

Theo kinh nghiệm từ những tay chơi điêu luyện. Họ thường sử dụng lối chơi ổn định. Họ giữ cho phong thái và tâm lý ở dạng tĩnh. Điều này giúp cho họ có thể giữ vững tâm thái, đầu óc để đưa ra quyết định đúng đắn. Khi đó, chiến thuật Bluff cũng tăng tỷ lệ thành công hơn. Hãy cố gắng luyện tập, rèn luyện cho bản thân tâm thái vững và lối chơi ổn định để trở thành tay chơi Poker giỏi nhé!

Kiểm soát cảm xúc bản thân

Kiếm soát cảm xúc bản thân - Wiki Gambling
Kiếm soát cảm xúc bản thân

Điều này không chỉ cần trong Poker, cả trong cuộc sống cũng vậy. Việc kiểm soát được cảm xúc bản thân, làm chủ được chính mình. Đồng nghĩa với việc bạn có thể làm chủ được cuộc sống, làm chủ được thế trận. Khi thắng không kiêu, thua không chấp mới là thông minh. Nếu bạn trúng bẫy của đối thủ và mất tiền cược. Hãy giữ bình tĩnh vì đó là chuyện bình thường trên bàn chơi. Hãy kiểm soát cảm xúc của mình để tiếp tục đưa ra những quyết định sáng suốt về sau. 30 chưa phải là Tết đúng không nào? Hãy giữ bình tĩnh vì chiến thắng cuối cùng nhé!

Không chơi với những người giỏi hơn bạn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua trong cuộc sống khi chiến đấu với kẻ mạnh, chúng ta sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá hơn. Nhưng đối với Poker, Ở đây là trò chơi ăn tiền. Dù việc tích lũy kinh nghiệm là quan trọng những đừng dại dột mà đốt hết tiền của mình nhé. Ví dụ cho dù bạn đang ở top 5 những người chơi Poker giỏi nhất đất nước. Nhưng điều đó có nghĩa bạn chơi với 4 người vô cùng lợi hại, tỷ lệ thắng của bạn sẽ giảm đi và tiền sẽ bay nhanh hơn. Về đường dài, nó không hề có lợi. Hãy chơi với những người có trình độ ngang với bạn hoặc tệ hơn bạn. Tức tỷ lệ thắng cao hơn. Bạn có thể học hỏi bằng cách đọc những bài viết hoặc quan sát thêm nhiều trận đấu thực tế. 

Nếu có bài mạnh ở PreFlop – Hãy chơi chậm

Nếu bạn sở hữu Hand bài mạnh ngay ở vòng PreFlop thì đừng vội nhé. Đừng mừng ra mặt, đừng vội cược tố quá mạnh. Hãy chơi chậm, chơi với phong cách Slow Play. Điều này sẽ giúp bạn trao cho đối thủ “một cú lừa”. Khiến họ nghĩ rằng bài họ đang nắm giữ mạnh hơn. Họ sẽ cược lớn và chúng ta chỉ việc ngửa bài và gom tiền thôi nào. E hèm, nên nhớ thắng cũng không kiêu nhé các bạn >.<!

Ngoài ra, đôi khi cũng nên tạo thêm kịch tính cho bàn chơi. Dùng Call ngang khiến cho đối phương bối rối một tí. Đặc biệt khi ban được ngồi ở các vị trí tuyệt vời như Button hay Cutoff. 

Thay đổi bài tố 

Việc quan sát bài của đối thủ để đưa ra quyết định đúng đắn là điều quan trọng. Đó là gọi là tấn công. Song song với việc tấn công phải là phòng thủ. Vì vậy để tránh lại sự đoán bài của đối thủ với mình. Bạn phải chủ động thay đổi khoảng bài tố. Từ đó khiến đối thủ khó mà đọc được bài của bạn. Thời diểm tốt nhất để thay đổi là ở vòng Flop. Bạn có thể thêm một vài Hand Bluff vào khoảng bài của mình. Làm cho đối thủ bị quay cuồng nếu như cố gắng đoán bài. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những tay chơi muốn đọc bài của mình. Đồng thời đó cũng trở thành cái bẫy thu hút thêm nhiều tiền cược hơn. Nếu sở hữu tay bạn mạnh thì nó là của bạn rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Tránh lộ bài

Cùng với việc phòng thủ là thay đổi bài tố, tránh lộ bài là cách phòng thủ quan trọng nhất.  

Lưu ý thời gian trong mỗi bước đi là một phương pháp tránh lộ bài hiệu quả. Chần chừ quá lâu hay quyết định cược quá nhanh. Việc này sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng biết bạn đang nắm giữ Hand bài thế nào. Bạn nên nhớ mình đang quan sát đối thủ và chắc chắn họ cũng vậy. Vì vậy hãy cố gắng đồng bộ thời gian hợp lý. Tự đặt ra cho bản thân thời gian đủ để suy nghĩ, “diễn sâu” một tí để tránh lộ bài nhé!

Bên cạnh thời gian, mức tiền cược cũng là yếu tố cần lưu ý để tránh việc lộ bài. Sự “linh hoạt” là điều nên làm, đừng quá trung thực. Nếu bài mạnh, đôi khi bạn cũng nên cược thật nhỏ để “giăng bẫy” các đối thủ. Ngược lại, khi bài yếu bạn cũng có thể Bluff chơi đòn tâm lý với họ. Điều này khiến họ khó mà đoán được Hand bài của bạn. Tất nhiên như ở trên Wiki Gambling  có nói, bạn lưu ý phải quan sát tình tình mà hành động nhé! 

Lời kết

Phía trên là một số cách chơi Poker giỏiWiki Gambling đã giúp bạn tổng hợp lại. Mong bạn có thể học hỏi và trao dồi thêm được nhiều kiến thức cho bản thân. Hãy thử áp dụng, luyện tập để nâng cao trình độ và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho mình nhé!

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *