cách trở thành người chơi Ma Sói đỉnh nhất

Cách trở thành người chơi Ma Sói đỉnh nhất

Cách trở thành người chơi Ma Sói đỉnh nhất

Bạn đam mê trò chơi Ma Sói và muốn trở thành một người chơi tốt nhất? Bạn cần phải có một chiến lược chơi hiệu quả và biết cách phân tích nhân vật để tìm ra kẻ thù của mình. Bên cạnh đó, việc giao tiếp và thuyết phục các đồng đội cũng rất quan trọng để chiến thắng trong trò chơi này. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ chơi Ma Sói của mình. Hãy bắt đầu với những nguyên tắc sau nhé. Cùng Wiki Gambling theo dõi nào!

Nhắc lại về trò chơi Ma sói

Ma sói là một trò chơi xã hội kinh điển. Trong trò chơi, một nhóm nhỏ sói tồn tại trong một ngôi làng lớn của con người. Tuy nhiên, những người dân trong làng lại không biết chính xác ai trong số họ là con người và ai là sói. Điều này khiến cho mỗi người chơi đều phải đánh giá và lựa chọn đúng để đưa ra quyết định.

Ngôi làng sẽ chiến thắng nếu họ tiêu diệt hết tất cả Sói. Trong khi đó, Sói sẽ chiến thắng nếu họ tiêu diệt đủ người dân để số lượng sói và dân làng bằng nhau. Nhiều người chơi trò chơi này như một trò chơi xã hội vui nhộn. Nơi họ được gọi nhau là kẻ nói dối và tận hưởng niềm vui. Nhưng thực sự, trò chơi này chứa đựng nhiều chiến lược sâu sắc. Dưới đây là những mẹo để bạn đưa trò chơi Ma sói của mình lên một tầm cao mới.

Hãy nhớ rằng đây là trò chơi mang tính “Đồng đội” – Teamwork

Ma Sói là trò chơi Đồng đội
Ma Sói là trò chơi Đồng đội

Vì trong trò chơi này người chơi bị loại “g.iết” qua mỗi đêm. Nên người chơi rất dễ quên rằng Ma sói là một trò chơi đồng đội. Người chơi thường sẽ cố gắng giữ cho mình không bị giết hơn là nghĩ về toàn đội. Tuy nhiên, toàn bộ ngôi làng hoặc đội người sói sẽ thắng cho dù bạn có bị g.iết hay không. Vì vậy, cái chết không nhất thiết là một điều xấu. Trong thực tế, đôi khi bạn có thể muốn chết để giúp đội mình chiến thắng.

Hầu hết các nhóm sử dụng sức mạnh đặc biệt trong bộ Ma sói Ultimate. 

Một ví dụ tuyệt vời về một người muốn chết là Người bệnh (Diseased). Nếu Người bệnh bị người sói cắn, thì người sói sẽ không cắn ai vào đêm hôm sau. Vì vậy, với tư cách là Người bệnh, công việc của bạn là tự g.iết mình. Bạn sẽ không nói rằng bạn là Người bệnh, bởi vì sau đó những con sói sẽ không cắn bạn. Vì vậy, bạn cần phải giả vờ như bạn là người mà họ sẽ cắn. Có thể tự nhận mình là Người tiên tri (luôn là mục tiêu ưu tiên cao của bầy sói). Hoặc ẩn ý rằng bạn là Thợ săn (thường là ưu tiên từ rất sớm).

Ngay cả khi bạn không phải là Người bệnh, đôi khi trở thành người bị người sói ăn thịt cũng tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một dân làng bình thường. Nếu bạn là một dân thường, bạn không có sức mạnh đặc biệt nào để hỗ trợ đội của mình. Vì vậy, nếu bạn có thể để người sói “lãng phí” một trong những lần g.iết của chúng vào bạn.

 

Việc nói dối là điều hiển nhiên – được “cho phép”

Nói dối được cho phép trong Ma Sói
Nói dối được cho phép trong Ma Sói

Nếu bạn trong vai trò Sói, nói dối là rất quan trọng. Bạn phải sẵn sàng hòa nhập với ngôi làng, thậm chí đi xa đến mức nhận một vai trò và giải thích lý do tại sao người thực sự nắm giữ vai trò đó lại là một con Sói “dối trá”. Tuy nhiên, nếu bạn ở trong đội của làng, nói dối cũng có thể có lợi cho bạn.

Người chơi có thể muốn mọi người yêu cầu những gì họ đang có ngay lập tức. Rốt cuộc, bạn nghĩ rằng những con Sói phải nằm trong số những người tuyên bố có vai trò tương tự, phải không? Chà, bạn phải nhớ rằng những con sói đã biết chúng là ai. Vì vậy, để mọi người tuyên bố chỉ là để bầy sói biết ai là dân làng ngon nhất. Chúng mong rằng bạn sẽ nhanh chóng mất đi nhà tiên tri/thợ săn/vệ sĩ của mình.

Thay vào đó, có những lý do tại sao những người chơi trong đội làng có thể muốn nói dối. Tự nhận là một vai trò gì đó mà bạn không phải có thể khiến lũ sói mất tập trung. Từ đó gieo rắc sự không chắc chắn và nghi ngờ vào tâm trí chúng. Nó cũng bao che cho những người thực sự có những vai trò đó. Có lẽ nó cho phép họ bay dưới tầm ngắm một chút để họ có thể sử dụng sức mạnh đặc biệt của mình thêm vài lần nữa.

Vì vậy đừng ngại về việc nói dối khi bạn ở trong trò chơi này. Điều đó là cần thiết và hiển nhiên.

Đừng quá rõ ràng – Đừng giết quá “rõ ràng”

Những lời khuyên này tốt cho đội làng, nhưng nếu bạn là một trong những con Sói thì sao?

Sức mạnh lớn nhất của bầy Sói là giết chết dân làng trong đêm. Bạn muốn sử dụng điều đó để giết những người chơi mà bạn nghĩ có vai trò đặc biệt. Nhà tiên tri, Thợ săn (đặc biệt sớm), bảo vệ, v.v. nên bị ăn thịt. Khi họ biến mất, sức mạnh đặc biệt của họ và bất kỳ thông tin nào thu thập được từ họ cũng vậy. Vì vậy, trong các vòng trong ngày, hãy tìm dấu hiệu của những người có thể đảm nhận những vai trò đó.

Nhưng nếu bạn có một người chơi tin rằng bạn là một con Sói thì sao? Họ ra ngoài để bắt bạn và cố gắng tập hợp ngôi làng tin điều đó. Việc đó sẽ khiến Sói lo lắng và giết họ trong đêm. Khi họ bị giết, sẽ có nhiều người bị thuyết phục hơn về khả năng của bạn. Nhưng nó có thể phản tác dụng một cách ngoạn mục.

Ngôi làng sẽ thắc mắc tại sao người đó bị giết và sự nghi ngờ đổ dồn vào bạn nhanh chóng. Trên thực tế, tốt hơn hết là để người đó sống sót và nói: “Này, nếu tôi là Sói, bạn sẽ chết”. Hoặc thậm chí tốt hơn, “Có lẽ anh chàng đó to tiếng như vậy vì anh ta là Sói!” Rốt cuộc, những con Sói đã để anh ấy sống sót đêm qua.

Trong đội Sói, bạn muốn gieo rắc bất đồng không chỉ trong những gì bạn nói và cách bạn buộc tội, mà còn ở người bạn chọn giết mỗi đêm.

Chú ý đến việc bỏ phiếu hơn ngôn ngữ cơ thể

Tập trung vào việc Bỏ phiếu
Tập trung vào việc Bỏ phiếu

Rất nhiều người chơi có thể coi Ma sói chỉ đơn giản là trò chơi giải trí. “Bạn là con sói bởi vì bạn đang khoanh tay!”. Hoặc “Cô ấy mỉm cười khi phủ nhận mình là Sói” Mặc dù điều đó có thể hiệu quả trong một số tình huống, nhưng sự thật là rất ít người biết rõ ràng. Ngay cả những người hành động như vậy họ cũng không tự chủ được bản thân. 

Thay vào đó, bạn nên chú ý hơn đến việc ai đang cố g.iết ai. Và tại sao? Họ có một lý do chính đáng, một minh chứng có thể được nói rõ hợp lý? Hoặc có vẻ như họ đang cố ý giết ai đó. Nếu là vế sau, nhiều khả năng họ là “Sói”. Rốt cuộc, kẻ thủ ác biết kẻ mà chúng đang cố bắt hành hình không phải là Sói và họ phải viện ra những lý do cho sai lầm. Lý do không thuyết phục rất có thể là “Sói”.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn là người sói, bạn cần đưa ra những lý do thuyết phục để gọi ai đó là Sói. Nếu bạn muốn ngôi làng giết Người chơi X, bạn phải chứng minh lập luận của mình bằng cơ sở hợp lý. Nếu trông bạn có vẻ vui khi có ai đó bị giết, đó là dấu hiệu của “Sói”. 

Trong trò chơi Ma sói Online thì bạn sẽ không thể thấy được hành động của  đối phương và ngược lại. Vì vậy mọi thứ có thể tập trung hoàn toàn vào những lập luận mà bạn đưa ra.

Là một Dân Làng là tốt nhất

“Dân làng bình thường là một vai trò chán nhất trò chơi”. Bạn có nghĩ như vậy.  Bởi nhân vật này không có sức mạnh đặc biệt nào cả. Nhưng có lẽ bạn sai rồi. Đây là những đặc điểm thú vị khi là một “Dân làng”.

Đầu tiên, đó là một vai trò tuyệt vời. Nếu bạn thử giả làm các nhân vật đặc biệt khác.  Và nó hữu dụng có thể bảo vệ được họ và tìm ra sói. Chúc mừng vì đã chơi xuất sắc! Nhưng nếu nó không hiệu quả và bạn chết? Không sao, ngôi làng chỉ mất một dân làng bình thường. 

Thứ hai, dân làng là vai trò được Sói tự nhận nhiều nhất. Thông thường, có nhiều vai trò dân làng. Vì vậy, tự xưng là một dân làng giúp sói có thể trốn trong một cái ao lớn hơn. Với tư cách là một người dân trong làng, bạn phải tự khẳng định mình là một thành viên “tốt”. Bạn muốn những người chơi khác nói về mình: “Một trong những dân làng này là một con Sói. Nhưng tôi khá chắc đó không phải là người đó.”

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Tìm ra Sói. Hỏi nhiều câu hỏi. Hỏi tại sao một người chơi nghĩ rằng người khác đáng ngờ. Hỏi người chơi khác xem họ nghĩ gì về người chơi thứ ba. Giữ cho mọi người luôn thảo luận. Sẽ khiến Sói khó hành động hơn vì “giấu đầu lòi đuôi” mà. Nếu bạn có thể khẳng định mình là người tốt. Điều đó sẽ tạo thêm uy tín cho bạn khi bạn nói rằng bạn là một dân làng bình thường.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Ma sói là một trò chơi nhập vai và đòi hỏi tư duy nhạy bén. Nói cho cùng thì đây cũng chỉ là một trò chơi vì vậy bạn có thể hoàn toàn nhập vào vai nhân vật. Nó không giống đời thực. Vì vậy hãy thoải mái và là một người chơi nghiêm túc nhé!

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *