nhân vật trong ma sói

Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản Và Mở Rộng

Contents

Danh Sách Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản Và Mở Rộng.

Nếu bạn là người chơi mới và chưa nắm vững những nhân vật cơ bản hay các biến thể mới trong trò chơi Ma sói. Thì sau đây Wiki Gambling sẽ giải thích chi tiết về các nhân vật trong ma sói.

Nếu bạn có thể nắm được các chức năng của các nhân vật trong Ma sói, với nhiều biến thể khác nhau, thì chơi sẽ dễ hơn rất nhiều. Hãy cùng với Wiki Gambling tìm hiểu những nhân vật này nhé!

Phe dân làng trong Game Ma Sói

Nhân vật trong phía dân làng, bao gồm các nhân vật chính như: người dân, lãnh đạo của làng là già làng (trưởng làng), cảnh sát và các nhân vật khác liên quan đến quản lý và bảo vệ làng.

Họ đang cố gắng tìm cách chống lại Ma Sói và bảo vệ dân làng của họ. Những nhân vật này thường là những người có ý thức và trách nhiệm cao đối với làng.

Phe Sói trong Game Ma Sói

Nhân vật trong phía ma sói, bao gồm các ma sói chính như: Ma Sói, Sói Con, các thành viên của băng ma sói và các nhân vật liên quan đến hoạt động của băng ma sói. Họ thường là những kẻ xấu xa, tàn nhẫn và có mục đích tiêu diệt hết dân làng.

Các Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản

Các nhân vật trong boardgame Ma Sói Cơ Bản được chia thành 3 phe là: phe dân làng, phe ma sói và phe thứ ba.

Ma sói cơ bản

Phe Dân Làng trong board game Ma Sói Cơ Bản

Trong trò chơi ma sói cơ bản, phe dân làng có nhiệm vụ là phát hiện và tiêu diệt (treo cổ) các nhân vật sói trong làng, vào ban ngày. Vì đây là lúc chúng yếu nhất.

Để thực hiện nhiệm vụ này, họ cần phải sử dụng các thông tin và dữ liệu được tập hợp từ các cuộc bình chọn và các cuộc thảo luận trong làng, để xác định những người có thể là sói và tiêu diệt (treo cổ) chúng.

Ngoài ra, họ còn cần phải đối phó với các sự cố khác nhau xuất hiện trong làng, chẳng hạn như sự xâm nhập của những Ma sói, để bảo vệ dân làng và giữ cho Làng an toàn.

Để có sự cân bằng trong cuộc chiến giữa Dân làng và Sói, thì bên cạnh đó còn có những người dân có chức năng đặc biệt, bảo vệ cho những người dân bình thường như:

Tiên Tri

Trong lúc tranh luận và quan sát tất cả người chơi. Tiên Tri sẽ suy nghĩ và đưa ra kết quả phán đoán xem ai là Sói. Và vào mỗi tối, Tiên Tri sẽ được Quản trò gọi thức dậy, và đoán được ai là Ma Sói.

Nếu Tiên Tri đoán đúng, Quản trò sẽ cho biết bằng cách gật đầu hoặc giơ tay đồng ý. Nếu không, Quản trò sẽ không cho biết chi tiết gì thêm và Tiên tri sẽ tiếp tục cố gắng đoán trong các buổi họp tiếp theo.

Người nắm giữ vai trò Tiên Tri nếu đã biết Sói, cần phải cẩn thận và chuẩn bị tốt. Phải chuẩn bị những lý lẽ và lập luận của mình, trước khi họp để có thể truyền tải được cho Dân làng. Trường hợp cấp thiết phải ra mặt đúng lúc.

Việc này cần sự tập trung và sự chuẩn bị tốt, để đảm bảo rằng họ có thể dẫn dắt Dân làng một cách hiệu quả và chính xác. Điều quan trọng nhất là, không được để Sói phát hiện ra thân phận thật sự của mình.

Bảo Vệ

Nhân vật Bảo vệ là một trong những chức năng quan trọng trong trò chơi. Từng đêm, Quản trò sẽ gọi Bảo vệ thức dậy và yêu cầu họ lựa chọn một người để cứu khỏi sự tấn công của Sói.

Nhiệm vụ của Bảo vệ là phải suy nghĩ cẩn thận và chọn người mà họ tin tưởng là không phải Sói để giúp Dân làng tiêu diệt Ma Sói.

Tuy nhiên, Bảo vệ cũng có thể chọn để cứu chính mình trong trường hợp họ cho rằng họ có thể bị Sói cắn.

Ngoài ra, theo luật chơi, Bảo vệ không được cứu 1 người trong 2 đêm liên tiếp. Vì vậy họ phải suy nghĩ kỹ và chọn một người để cứu một cách cân bằng. Những người được cứu vẫn được sống kể cả khi bị Sói cắn.

Thợ Săn

Thợ Săn là một nhân vật quan trọng trong trò chơi Ma Sói. Họ có đặc quyền đặc biệt là chọn ra một người để chết chung với mình trong đêm.

Việc chọn và giết thêm một người chơi trong trường hợp Thợ Săn chết hoặc bị loại, đây là một đặc quyền đặc biệt của Thợ Săn.

Điều này giúp cho Thợ Săn có thể tiết lộ thông tin về Sói trước khi chết. Nếu Thợ Săn chết trong đêm, người bị chọn sẽ phải chết chung với Thợ Săn.

Từ đêm thứ 2, thợ săn có quyền chọn 1 người mà mình nghi ngờ là Sói để bắn chết vào mỗi đêm.

Tuy nhiên, điều này có thể giúp cải thiện thách thức cho người chơi khác, vì họ phải tìm ra cách tránh bị Thợ Săn chọn và giết.

Phù Thuỷ

Trong trò chơi ma sói, Phù thủy cũng là một nhân vật có vai trò quan trọng và có trách nhiệm đặc biệt.

Phù thủy sở hữu hai lọ thuốc “thần thánh”, một lọ để cứu người và một lọ để giết người.

Tuy nhiên, Phù thuỷ chỉ được sử dụng mỗi bình một lần trong cả ván chơi và có thể sử dụng cả hai bình trong một đêm. Điều này cần phải được quản lý kỹ lưỡng bởi Phù thuỷ để đảm bảo sức mạnh của họ được sử dụng đúng cách trong ván chơi.

Ban đêm, khi được Quản trò gọi dậy, Phù thủy sẽ được Quản trò chỉ ra ai là người vừa bị Sói giết vào đêm đó. Tại thời điểm này, Phù thủy sẽ có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Nếu Phù thuỷ quyết định không cứu người đó, người đó sẽ chết và không thể chơi tiếp trong ván chơi.

Sau đó, Quản trò sẽ hỏi Phù thuỷ có muốn dùng bình “giết” giết ai đó không, nếu Phù thuỷ muốn dùng bình “giết”, sẽ chọn một người mà mình nghi ngờ là Ma Sói để giết.

Tuy nhiên, Phù thuỷ cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và sử dụng sức mạnh của họ một cách hợp lý để đảm bảo chiến thắng của đội người dân.

Già Làng

Già Làng là một nhân vật quan trọng và cần thiết để phe dân làng thắng. Nhân vật này, sẽ được chọn thông qua sự bỏ phiếu của mọi người.

Trong các cuộc bỏ phiếu, phiếu của Già Làng sẽ được tính là 2 phiếu. Có trách nhiệm bảo vệ phe dân làng.

Nếu Già Làng chết, tất cả các nhân vật khác trong phe dân làng đều bị vô hiệu hóa. Vì vậy, Già Làng là một nhân vật quan trọng để giữ cho phe dân làng an toàn và đảm bảo thắng lợi trong trò chơi.

Thần Tình Yêu (Cupid)

Thần Tình Yêu trong boardgame Ma Sói, có nhiệm vụ ghép đôi 2 người cùng hoặc đối lập phe với nhau. Khi 2 người đó trở thành một cặp đôi, họ sẽ trở thành một phe mới, khác với phe dân làng phe ma sói.

Nếu một trong hai người trong cặp đôi chết, người còn lại cũng phải chết theo. Điều này có thể tạo ra một tình huống phức tạp và đặc biệt trong trò chơi. Vì người chơi phải suy nghĩ kĩ về việc ghép đôi và hợp tác với người khác trong phe.

Phe Sói trong boardgame Ma Sói Cơ Bản

Trong trò chơi ma sói cơ bản, Phe Sói có nhiệm vụ là giả dối và tiêu diệt các nhân vật dân làng trong làng vào ban ngày. Để thực hiện nhiệm vụ này, họ cần phải sử dụng các kỹ năng giả dối và các chiến thuật để giả vờ là một thành viên của phe dân làng và đạt được sự tin cậy của họ.

Nhân vật Sói còn có thể sử dụng các thông tin được thu thập từ các cuộc bầu cử và các cuộc thảo luận trong làng để đưa ra các giả thuyết và giả dối để làm cho dân làng phản bội nhau.

Phe Sói cũng cần phải đối phó với sự can thiệp của phe dân làng và các nhân vật tiên tri để giữ cho sự giả dối của họ không bị phát hiện.

Còn vào ban đêm, Sói sẽ được người Quản trò gọi dậy và giao nhiệm vụ giết chết người trong phe dân làng.

Nhiệm vụ chính của phe ma sói, là giết tất cả các thành viên của phe dân làng hoặc giết đủ số lượng thành viên của phe dân làng để số lượng người còn sống sót lại trong cả hai phe bằng nhau.

Phe Thứ Ba trong board game Ma Sói Cơ Bản

Phe thứ 3 trong game Ma Sói là một phe mới, đây là những nhân vật khó đoán. Bởi họ có thể là Phe Dân Làng lúc đầu, cũng có thể là Phe Sói. Phe Thứ Ba này, sẽ có các mục tiêu và nhiệm vụ riêng của mình để giải quyết trò chơi.

Ăn Trộm

Trong game Ma Sói, khi nhân vật Ăn Trộm xuất hiện, người Quản trò sẽ thêm vào 2 lá bài chức năng mới vào trò chơi và chia đều cho người chơi. Sau khi mỗi người chơi đã nhận được lá bài của mình, hai lá bài sẽ được đặt ở ngoài.

Khi Ăn Trộm thức dậy trong đêm đầu tiên, sẽ được cung cấp hai lá bài chức năng để chọn một trong hai vai chức năng để đặt ra ngoài, đó làm vai của Ăn Trộm.

Ăn Trộm sẽ sử dụng lá bài chức năng được chọn cho đến khi trò chơi kết thúc.

Nếu trong hai lá bài chức năng được chọn có ít nhất một lá bài là Sói, thì Ăn Trộm phải chọn một trong hai lá bài Sói để sử dụng cho đến khi trò chơi kết thúc.

Điều này có nghĩa là ăn trộm không thể chuyển sang làm một vai trò khác, trong trò chơi và phải tiếp tục sử dụng lá bài Sói để thực hiện các hành động của mình.

Cặp Đôi Khác Phe Yêu Nhau

Được tạo ra khi có một cặp đôi, có một người thuộc phe dân làng và một người thuộc phe ma sói được Thần Tình Yêu ghép đôi lại với nhau. Với nhiệm vụ, trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

Thổi sáo

Người Thổi Sáo có thể chọn 2 người để thôi miên trong 1 đêm. Khi Quản trò gọi người Thổi sáo dậy nhiệm vụ này sẽ được kích hoạt.

Nếu người được thôi miên là ma sói, phe ma sói sẽ mất một người. Nếu người được thôi miên là dân làng, phe dân làng sẽ mất một người. Những người bị thôi miên sẽ có thể nhìn thấy mặt của nhau. Nếu may mắn còn sống, họ sẽ không được nhận là mình đã bị thôi miên.

Người Thổi Sáo có thể chọn thôi miên chính mình nếu họ muốn, nhưng sẽ không thể chiến thắng trong trường hợp đó. Nhân vật này sẽ thắng nếu thôi miên được tất cả người đang còn sống.

Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate

Ma sói Ultimate

Ma sói Ultimate hay Ultimate Werewolf Deluxe Edition là một phiên bản của Board Game Ma sói được thiết kế bởi Ted Alspach và phát hành bởi Bezier Games. 

Cũng như board game Ma Sói Cơ Bản, các nhân vật trong Ma Sói Ultimate cũng có 3 phe: Phe Dân Làng, Phe Ma Sói và Phe Thứ Ba.

Nhưng khác với Ma Sói Cơ Bản, Ma Sói Ultimate có số lượng nhân vật lên đến hơn 40 và có thể chơi từ 5 – 75 người. Mỗi người chơi là nhân vật khác nhau với những chức năng, nhiệm vụ riêng.

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi Ma sói Ultimate. Vì vậy hãy theo dõi ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của từng nhân vật nhé!

Phe Dân Làng trong board game Ma Sói Ultimate

Nhân vật trong Ma sói Ultimate
Nhân vật trong Ma sói Ultimate

Bao gồm Dân thường và các nhân vật các chức năng đặc biệt khác sẽ giúp dân làng phát hiện và tiêu diệt Ma Sói.

Trong trò chơi, sẽ có nhiều dân làng hơn là sói. Tuy nhiên, mọi người không biết thân phận của nhau. Tên và chức năng của các nhân vật phe Dân Làng như sau:

Tiên Tri (Seer)

Tiên tri là một vai trò quan trọng trong trò chơi, vì họ có khả năng xác định ai là ma sói. Tiên Tri được người Quản trò gọi thức dậy mỗi đêm, Tiên Tri sẽ chỉ tay vào một người mà họ nghi ngờ là Ma Sói. Quản trò sẽ cho Tiên Tri biết chỉ định của Tiên Tri có phải là Sói không.

Tuy nhiên, Tiên Tri phải có cái nhìn khách quan, nếu không sẽ dễ bị Sói đánh lừa và chọn nhầm dân làng, điều này có thể dẫn đến sự thất bại của dân làng trong việc tiêu diệt Ma Sói. Vì vậy, tiên tri cần phải cẩn thận và suy nghĩ kỹ trong quá trình quan sát và xác định Ma Sói.

Tiên Tri Tập Sự (Apprentice Seer)

Nếu Tiên Tri chết, Tiên Tri Tập Sự sẽ trở thành Tiên Tri mới.

Ban đêm vào lượt gọi Tiên Tri, Quản trò đụng vào vai của Tiên Tri Tập Sự để gọi dậy.

Biến thể: Trong trò chơi Ma Sói Ultimate, Tiên Tri Tập Sự là một vai trò hỗ trợ cho Tiên tri. Tiên Tri Tập Sự có quyền chỉ định một người mỗi đêm, và nếu người đó được chỉ định hai lần, Quản trò sẽ cho Tiên Tri Tập Sự biết người đó có phải là ma sói hay không.

Điều này giúp Tiên Tri có thêm thông tin để quyết định chỉ tay vào ai. Ngoài ra, Tiên Tri Tập Sự cũng có thể giúp dân làng tiêu diệt Ma Sói, dân dắt Dân Làng để chiến thắng.

Tiên Tri Hào Quang (Aura Seer)

Tiên Tri Hào Quang sẽ được Quản trò gọi thức dậy mỗi đêm, để tìm kiếm người chơi có chức năng đặc biệt, không phải Dân thường hoặc Sói.

Để chỉ tay đúng người nhân vật này phải nắm những thông tin chính xác, mà họ có được từ các người chơi khác. Tuy nhiên, cũng cần phải cẩn thận vì họ có thể bị lừa dối bởi Sói và cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Cupid (Thần Tình Yêu)

Được Quản trò gọi thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi (được phép chọn cả mình). Hai người được chọn sẽ trở thành 2 người yêu nhau. Nếu cặp đôi được ghép mà một trong hai chết, người còn lại cũng sẽ chết theo.

Lưu ý: Nếu 2 người trong cặp đôi là hai phe khác nhau (Dân Làng và Sói hay Dân Làng và Vampire hoặc Vampire và Sói) thì cặp đôi đó là Phe thứ 3.

Phù Thủy Già (Old Hag)

Phù thủy già sẽ được người Quản trò gọi dậy vào mỗi đêm và có quyền chọn một người chơi rời khỏi làng vào ngày hôm sau, và người đó sẽ không được tham gia trong tranh luận hoặc biểu quyết về bất cứ điều gì vào ngày hôm sau. Nhưng Phù thủy già không có quyền biết ai là Sói trong trò chơi.

Bảo Vệ (Bodyguard)

Bảo vệ được Quản trọ gọi thức dậy và thông qua sự quan sát lúc ban ngày, sẽ chọn người chơi là Dân làng bị Sói nhắm đến để bảo vệ trong đêm đó.

Trong trò chơi này, người chơi được chọn để bảo vệ sẽ “bất tử” trong đêm đó, tức là không thể bị giết hoặc bị tác động bởi các nhân vật khác trong đêm đó. Tuy nhiên, người chơi này có thể bị treo cổ hoặc bị giết trong đêm hôm sau hoặc do lí do khác.

Người Bệnh (Diseased)

Nếu Người Bệnh bị Sói cắn, thì Sói sẽ trở thành một người bị lây bệnh. Sói sẽ không thể cắn bất cứ ai vào đêm hôm sau. Điều này được thiết kế để giúp người chơi cẩn thận hơn trong việc chọn ai sẽ bị cắn và giúp ngăn chặn Sói quá mạnh trong trò chơi.

Hồn Ma (Ghost )

Trong game Ma Sói Ultimate, Hồn Ma là một loại nhân vật có chức năng đặc biệt.

Nếu Hồn ma bị chết vào đêm đầu tiên, nó sẽ không còn có sự tác động trong trò chơi tiếp theo.

Tuy nhiên, trong mỗi đêm, các Hồn ma có thể liên hệ với các người chơi khác, bằng cách viết một chữ lên một tờ giấy. Trong khi liên hệ, họ không được viết tên hoặc viết tắt tên của người chơi, mà thay vào đó là đưa ra các gợi ý thú vị để giúp người chơi khác nhận biết.

Thợ Săn (Hunter)

Nếu người chơi được chỉ định là Thợ Săn và bị chết, hắn sẽ lập tức được phép chỉ định một người chơi để bắn chết. Điều này có nghĩa là người chơi đã chết vẫn có thể gây tổn hại cho phe đối phương. Nếu Thợ Săn chết trong đêm, Quản trò sẽ đụng vai Thợ Săn để chỉ định người chơi để bắn chết.

Thợ Săn Ma Cà Rồng: Trong Game có Ma cà rồng. Khi thợ săn chết, Ma cà rồng gần thợ săn nhất sẽ bị chết. Nếu có hai Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn như nhau, con bên phải sẽ bị chết. Điều này có thể làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn và khó khăn hơn khi người chơi phải suy nghĩ về vị trí của họ trong suốt trò chơi.

Người Hóa Sói (Lycan)

Người chơi đóng vai trò là Người Hóa Sói thuộc phe dân làng. Tuy nhiên, có một nhân vật đặc biệt là Tiên Tri, nếu Tiên Tri chỉ định người chơi đó là Sói, thì người chơi đó sẽ bị thông báo là Sói.

Thằng ngốc (Idiot)

Thằng ngốc có chức năng bắt buộc phải giơ tay tán thành giết một người chơi khác. Họ không có quyền chọn hoặc tránh khỏi việc biểu quyết giết bất cứ ai.

Biến thể: Không chia chức năng này, nhưng ngẫu nhiên chọn 1 người làm Thằng ngốc, và phiếu của người này luôn được tính là phiếu giết.

Người Yêu Hòa Bình (Pacifist)

Người Yêu Hòa Bình sẽ luôn vote cho người chơi được sống. Chức năng này đi chung với chức nắng của Thằng Ngốc.

Paranormal Investigator ( Thám Tử)

Chức năng của Thám Tử trong trò chơi là, chọn một người để xác minh xem họ có phải là Ma Sói hay không. Quản trò sẽ cung cấp thông tin về hai người bên cạnh Thám Tử. Thám Tử sẽ sử dụng thông tin này để xác định Ma Sói trong dân làng.

Priest (Thầy Tu)

Nhân vật Thầy Tu trong trò chơi Ma Sói có chức năng là chọn một người chơi để bảo vệ họ bởi sức mạnh của linh thiêng.

Người được chọn sẽ không bao giờ chết trong đêm, còn ban ngày thì vẫn bị giết như thường.

Nhưng hãy chú ý rằng, một số biến thể của trò chơi có thể thay đổi hoặc thêm một số chức năng cho nhân vật Thầy Tu.

Hoàng Tử (Prince)

Nhân vật quyền lực Hoàng tử, có chức năng là tìm người thay thế khi bị vote chết và chuẩn bị treo cổ, người chơi này sẽ thay thế cho người chơi bị vote chết và chuẩn bị treo cổ, ngay sau đó tất cả người chơi lập tức đi ngủ.

Người Phù Phép (Spellcaster)

Chức năng của Người Phù Phép là chỉ định một người bị câm vào ngày hôm sau. Điều này có thể giúp Dân Làng tránh được sự quấy nhiễu thông tin từ người đó. Ngay ngày hôm sau, người được chỉ định sẽ không được phép nói bất cứ điều gì.

Người Cứng Cỏi (Tough Guy)

Nhân vật Tough Guy có khả năng mạnh mẽ chống lại sự tấn công của Sói và sẽ chỉ chết vào đêm tiếp theo. Điều này cho phép hắn có thời gian để tiết lộ thông tin và giúp cho đồng bọn của mình.

Kẻ Phá Rối (Trouble Maker)

Trouble Maker là một nhân vật có chức năng phá rối tình hình trong ván chơi bằng cách tỉnh dậy mỗi đêm và thực hiện việc quậy phá.

Cứ đêm đến thì Quản trò sẽ hỏi “ Kẻ phá rối có muốn quậy phá không?”. Nếu đồng ý thì nhân vật sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Khi quậy phá, sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ và kẻ phá rối chỉ có thể thực hiện 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Dân Làng (Village)

Nhân vật dân thường, chỉ có thể tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày, không có chức năng đặc biệt gì khác.

Phù Thủy (Witch)

Phù Thuỷ có hai bình thuốc quyền năng, một bình thuốc để cứu 1 người và một bình thuốc để giết 1 người. Phù thủy có thể chọn sử dụng hoặc không sử dụng quyền năng của mình trong đêm.

Nhưng Phù thủy chỉ có 1 lần sử dụng quyền năng giết người và cứu người trong suốt cả ván chơi. Nếu Phù thủy chọn sử dụng quyền năng cứu người, người đó sẽ không bị giết trong đêm đó. Tuy nhiên, Phù thủy không thể tiết lộ quyền năng của mình cho bất kỳ ai.

Phe Ma Sói trong boardgame Ma Sói Ultimate

Kẻ Phản Bội (Minion)

Kẻ Phản Bội là nhân vật có quyền tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên, Tiên tri khi soi vào Phản Bội thì vẫn ra dân làng.

Nhân vật này thức dậy cùng Sói và biết Sói là ai, nên cần cẩn thận khi sử dụng quyền của mình để tránh bị phát hiện và treo cổ.

Pháp Sư Sói (Sorceress)

Pháp Sư Sói là nhân vật có khả năng tìm kiếm Tiên tri và giúp Sói xác định được Tiên tri trong ván chơi. Khi chỉ vào một người cho là Tiên Tri, Quản trò sẽ cho biết đó có phải Tiên tri hay không.

Tuy nhiên, Sói và Pháp sư Sói không được biết đến nhau và Tiên tri sẽ soi Pháp sư sói là người.

Ma Sói (Werewolf)

Thức dậy vào ban đêm và tổ chức thống nhất giết 1 người. Họ có thể thống nhất giết một nạn nhân nào đó, nhưng không được giết các Sói khác.

Sói Cô Đơn (Lone Wolf)

Sói cô đơn không tham gia vào các cuộc giết người của Sói đội và không có sự hợp tác với họ. Họ phải tự tìm cách sống sót và chiến thắng trong trò chơi, đồng thời phải tránh bị giết bởi cả Sói và Dân làng.

Sói Con (Wolf Cub)

Sói Con thức dậy cùng các Sói khác vào mỗi đêm. Nếu Sói Con bị giết, các Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm sau. Sói có thể chọn giết Sói Con như là một sự hy sinh để giết 2 người chơi khác vào đêm đó.

Phù thủy có thể sử dụng thuốc để giúp người chơi trong trò chơi. Nếu có thì Phù thủy sẽ bắt đầu sử dụng thuốc, có thể dùng cả hai bình thuốc này vào cùng 1 đêm, nhưng mỗi bình chỉ dùng một lần.

Đổi Phe

Những nhân này có chức năng, có thể có 2 chức năng cùng 1 lúc, hoặc họ có thể đổi từ phe này sang phe khác.

Kẻ Bị Nguyền Rủa (Cursed)

Kẻ Bị Nguyền Rủa là một vai trò trong trò chơi Ma Sói, trong đó người chơi ban đầu được xem là người, nhưng sau khi bị Sói cắn, sẽ không chết và họ sẽ biến thành Sói và tham gia vào đêm hôm sau. Nếu họ là Tiên tri soi, họ sẽ là Sói.

Nhân Bản (Doppelganger)

Nhân bản là một chức năng rất mạnh trong trò chơi, vì nó có thể thay đổi phe của mình và có thể lấy chức năng của người chơi khác.

Nó là một chức năng rất khó để xác định và chống lại, vì nó có thể bị giả mạo bởi người chơi khác. Nhân bản có thể sử dụng chức năng của người chơi khác để giúp tổ đội của mình, hoặc để giết người chơi khác.

Nó là một chức năng rất thú vị và đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu và suy nghĩ kĩ về tác động của chức năng này trong trò chơi.

Say Rượu (Drunk)

Trong hai đêm đầu tiên, người chơi đóng vai trò là một người bình thường thuộc phe Dân làng. Sau đó vào đêm thứ ba, Quản trò sẽ giải thích cho họ vai trò thật sự của họ. Bằng cách rút ra một lá từ một bộ bài có chứa các chức năng khác nhau. Say Rượu là một người trong đêm tiếp theo và được Tiên tri soi là người.

Phe Thứ Ba

Những nhân vật trong Phe Thứ Ba này thuộc phe riêng biệt, sẽ không thuộc phe Dân làng hay phe Sói

Trưởng Giáo Phái (Cult Leader)

Trưởng giáo phái, có thể chọn 1 người vào giáo phái của mình. Trưởng giáo phái có thể chọn tiên tri soi các chức năng đặc biệt để giúp cho giáo phái của mình chiến thắng.

Nếu Trưởng giáo phái bị sói cắn thì sẽ chết nhưng giáo phái của mình vẫn có thể chiến thắng. Tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng.

Du Côn (Hoodlum)

Du côn, hắn ta không có mục tiêu để chiến thắng theo cách thông thường. Vào đêm đầu tiên, chỉ định hai người chơi. Nếu đến cuối trò chơi, hai người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống, thì Du côn dành chiến thắng.

Du côn sẽ được chỉ định cả Sói và Dân làng. Anh ta sẽ chiến thắng nếu anh ta giết được tất cả các Sói còn sống trong trò chơi. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Chán Đời (Tanner)

Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết trong trò chơi. Anh ta sẽ cố gắng để giết chính mình. Cố gắng thuyết phục người chơi khác để giết anh ta hoặc cố gắng tìm cách tự tử. Các điều kiện thắng khác như chiến thắng của Phe Dân Làng hoặc các chức năng đặc biệt khác vẫn có thể xảy ra.

Ma Cà Rồng (Vampire)

Là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn 1 người chơi là nạn nhân. Sau khi phiên treo cổ diễn ra, nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố. Vampire không thể bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

Nếu tất cả những người chơi còn sống đều là nạn nhân của mình, Vampire sẽ là người chiến thắng. Các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Lời kết

Các chức năng của các nhân vật trong Ma Sói tại các phiên bản khác nhau hầu hết đều không có gì thay đổi. Dù trong các phiên bản mới như Ma sói Ultimate. Phiên bản mới này đã được bổ sung những thẻ bài khác. Nhưng nhìn chung đều được chia thành 3 phe như Ma sói cơ bản.

Qua bài viết về Các nhân vật trong Ma Sói mở rộng này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tuyến nhân vật, vai trò và chức năng của từng nhân vật này trong game Ma sói cơ bản và các phiên bản mới khác như: Ma sói  Ultimate.

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *