kinh nghiệm poker - Wiki Gambling

Kinh nghiệm chơi Poker không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm chơi Poker không phải ai cũng biết

Poker là một trò chơi bài phổ biến trên toàn thế giới và nhiều người đã chơi qua nó ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi Poker thành công, bạn cần có kinh nghiệm và chiến thuật. Theo chân Wiki Gambling tìm hiểu ngay nhé!

Chơi Poker cũng cần có kinh nghiệm và chiến thuật?

Chiến thuật trong Poker - Wiki Gambling
Chiến thuật trong Poker

Kinh nghiệm chơi Poker giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc và chiến lược của trò chơi, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong mỗi ván đấu. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể rơi vào các tình huống khó khăn và dễ bị lừa.

Ngoài ra, chiến thuật là một yếu tố quan trọng để giúp bạn chiến thắng trong Poker. Bằng cách sử dụng các chiến thuật khác nhau, bạn có thể kiểm soát được trò chơi và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Tuy nhiên, để phát triển các chiến thuật đó, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ về Poker.

Vì vậy, để trở thành một người chơi Poker giỏi, bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm và học hỏi các chiến thuật. Điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong trò chơi và tăng khả năng chiến thắng của mình. Hãy bắt đầu học hỏi và rèn luyện kỹ năng của mình để trở thành một người chơi Poker thành công.

Vai trò của tâm lý trong kinh nghiệm chơi Poker

Yếu tố tâm lý trong Poker - Wiki Gambling
Yếu tố tâm lý trong Poker

Các loại người chơi trong Poker

Trong Poker, có rất nhiều loại người chơi khác nhau. Một tay chơi Poker giàu kinh nghiệm là người có thể phân loại được đối thủ của mình. Có ba loại người chơi phổ biến nhất là người chơi Amatuer, Aggressive và Tight. Dưới đây là phân tích chi tiết về từng loại người chơi này:

 

Người chơi Amatuer – nhút nhát: 

Đây là những người mới bắt đầu chơi Poker và chưa có nhiều kinh nghiệm. Thường thì những người chơi Amatuer sẽ chơi theo cách rất đơn giản và dễ đoán. Họ có xu hướng chơi với quá nhiều Hand, thiếu tự tin. Họ không kiểm soát được cảm xúc và quyết định chơi dựa trên may mắn hơn là sự tính toán.

Người chơi Aggressive – Hung Hăng:

Đây là những người chơi Poker đầy tham vọng, họ thường chơi tay mạnh và có xu hướng tấn công đối thủ. Người chơi Aggressive thường dùng những cú Raise lớn để thách thức đối thủ và gây áp lực lên họ. Tuy nhiên, đôi khi chiến thuật này có thể dẫn đến những sai lầm và rủi ro.

Người chơi Tight – Khôn ngoan: 

Đây là những người chơi Poker cẩn thận và thận trọng hơn. Họ chơi ít Hand hơn nhưng những Hand đó thường là Hand mạnh. Người chơi Tight thường đánh giá cao khả năng kiểm soát tình huống và dự đoán các động thái của đối thủ. Họ có xu hướng chơi chặt chẽ hơn, tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro và đưa ra quyết định chính xác. Đây thường là đặc trưng của những cao thủ.

Trong game Poker, việc nhận ra loại người chơi mình đang đối đầu sẽ giúp bạn xác định chiến thuật phù hợp nhất để vượt qua đối thủ.

Các loại kiểu đặt cược thường thấy

Bên cạnh việc phân tích loại người chơi, bạn còn phải nắm rõ các loại cược để có thể giỏi hơn trong Poker. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng mỗi loại cược một cách hiệu quả để đánh bại các đối thủ khác và giành chiến thắng. Trong Poker, có ba loại cược phổ biến nhất là cược lợi nhuận (value bet), cược láo (bluff) và cược thắng Pot (Pot bet). Dưới đây là phân tích chi tiết về từng loại cược này:

Cược lợi nhuận (Value Bet):

Đây là một loại cược được đặt để tăng giá trị của bộ bài của bạn khi bạn có Hand bài mạnh. Nếu bạn tin rằng bạn đang giữ một Hand tốt hơn so với đối thủ. Bạn có thể đặt một cược lợi nhuận để thúc đẩy đối thủ đặt cược cho bạn. Cược lợi nhuận thường là cách để kiếm tiền trong Poker.

Cược láo (Bluff Bet): 

Đây là một loại cược được đặt với mục đích lừa đối thủ cho rằng bạn có tay mạnh hơn so với thực tế. Loại cược này được dùng trong thủ thuật Bluff. Dùng để dọa những đối thủ “yếu vía” mà bạn nghĩ họ đang giữ bài mạnh. Nếu bạn tin rằng đối thủ của bạn có tay yếu, bạn có thể đặt một cược láo để thuyết phục họ bỏ bài và giành chiến thắng ván đấu. Nếu như người đó chơi theo phong cách không bao giờ bỏ bài “Fold”. Thì hãy cẩn thận khi dùng lối cược này nhé.

Cược thắng Pot (Pot Bet): 

Còn được biết đến là “ăn tiền chết”. Đây là một loại cược liên hoàn được đặt để tăng kích thước của Pot và tạo áp lực lên đối thủ. Nếu bạn có tay mạnh và muốn giành chiến thắng Pot, bạn có thể đặt một cược thắng Pot để đẩy đối thủ của bạn đặt cược nhiều hơn và tăng kích thước của Pot. Hầu như trong các bàn chơi, bạn đều đang đặt cược để ăn tiền chết. Loại này chỉ đơn giản là cược để thắng và không có chiến tích gì nhiều. Cách này khá hạn chế.

 

=> Tất cả các loại cược này đều có thể được sử dụng hiệu quả trong Poker, tùy thuộc vào tình huống cụ thể và chiến thuật của bạn. 

Dùng tâm lý học để đọc bài đối thủ

Trong bài viết hướng dẫn về Cách chơi Poker giỏi, Wiki Gambling có nhắc đến việc phải kiểm soát tâm lý của bản thân. “Biết ta” thì cũng phải “biết người”. Do đó, bên cạnh làm chủ tâm lý của mình, bạn phải nắm bắt được tâm lý của đối phương

Bạn có thể quan sát hành động, nét mặt của đối thủ. Nắm bắt được tâm lý họ sẽ giúp bạn dễ dàng đoán được khoảng bài của họ hơn. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý. Giăng bẫy hoặc tránh bẫy? Giúp bạn giành thế chủ động hơn trên bàn Poker.

Một số chiến thuật Poker tuyệt đỉnh

Dưới đây là một số chiến thuật chơi Poker tuyệt đỉnh mà những người giàu kinh nghiệm đã đúc kết lại. Cùng Wiki Gambling theo dõi nào.

Mỗi hành động đều trong kế hoạch bao gồm cả thời gian

Làm bất cứ điều gì cũng phải lên kế hoạch trước thì tỷ lệ thành công mới cao. Mỗi bước đi, mỗi hành động, mỗi cử chỉ của bạn đều nên nằm sẵn trong đầu bạn. Chú ý là phải bao gồm cả thời gian.

Thông thường, khi ai đó cược quá nhanh. Tức là họ đang có Hand bài mạnh, hoặc bài đợi lớn như sảnh, thùng,.. Ngược lại, khi một người chần chừ suy nghĩ lâu. Họ có thể đang nắm Hand bài yếu đến trung bình. Việc không để ý thời gian như vậy đã vô tình làm cho đối thủ đoán được bài mình. 

Do đó, hãy kiểm soát thời gian hợp lý. Hãy dùng khoảng thời gian giống nhau khi cược, thường là 1 phút. Kết hợp cùng hành động để có thể qua mặt đối thủ. Hơn thế nữa là lừa họ đi vào cái “bẫy” mà ta đã giăng sẵn đợi họ.

Biết điểm dừng – đừng ngại bỏ bài

“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”. Một kinh nghiệm quý báu là phải kiên nhẫn, có cương có nhu, biết dừng đúng lúc. Nếu bạn cảm thấy bài của mình thật sự không có nhiều cơ hội thắng. Đừng ngại, hãy bỏ bài. Điều này sẽ tối thiểu hóa sự “mất mát” của bạn. Bạn chớ nên mạo hiểm cược thêm ở những ván mà Hand bài của bạn có dưới 50% để thắng. Do đó dù là “lão làng” hay người mới thì cũng không cần phải ngại khi Fold

Dùng Raise – Call tùy biến

Để chơi Poker giỏi, bạn cần phải có sự linh hoạt. Bạn hãy dựa vào hành động của đối thủ để chọn Raise hay Call cho phù hợp. Quan sát thấy đối thủ khá nhát thì hãy Call theo họ. Nếu thấy đối thủ khá “hung hăng” và trên tay bạn có 2 lá đầu tiên khá tốt, hãy Raise thêm để câu thêm tiền. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng Call để thăm dò đối thủ. Bảo vệ tiền của mình xem đối thủ thế nào hẳn tiếp tục.

Đây là một chiến thuật chơi Poker hữu hiệu nhất rút ra từ các cuộc chiến solo. Tuy nhiên, nếu đối thủ có Hand bài đẹp thì chắc chắn bạn sẽ thua. Nên bạn chỉ dùng một chút tiền xem như mồi nhử để khiến đối phương mất phán đoán. Sau đó tìm cách để hạ gục họ thôi.

Ứng dụng Bluff hiệu quả

Ứng dụng thủ thuật Bluff - Wiki gambling
Ứng dụng thủ thuật Bluff

Bluff là một chiến thuật đánh vào tâm lý vô cùng hiệu quả nếu bạn biết cách áp dụng nó. Đây là một đặc trưng không thể thiếu và không được thiếu trên bàn Poker. Bạn có thể dùng Bluff hù dọa đối thủ của mình. Họ sẽ nghĩ mình có Hand bài mạnh và bỏ cuộc. Việc thắng một đối thủ có Hand bài mạnh hơn mình bằng Bluff thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên như Wiki Gambling đã từng nhắc ở bài trước. Không nên quá lạm dụng Bluff để tránh bị phản “dame”. Mắc ngược bẫy của đối thủ và thua cả chì lẫn chài. 

Đa dạng hóa lối chơi khi chơi Poker

Hãy tích lũy vào kinh nghiệm chơi Poker của mình thật nhiều lối chơi. Bằng cách quan sát và ghi nhớ các lối chơi của đối thủ. Hoặc nhìn chỉ số HUD khi chơi Poker online.

Bạn không nên chỉ chơi mãi một lối chơi của mình. Điều đó sẽ khiến đối thủ dễ dàng bắt bài bạn và đưa bạn vào bẫy. Hãy linh hoạt, sử dụng lối chơi đa dạng. Điều đó sẽ gây nhiễu suy nghĩ của đối thủ. Họ sẽ không biết được bước tiếp theo bạn sẽ làm gì. Hơn thế nữa việc này góp phần làm loạn tâm lý của họ nữa đấy.

Chậm mà chắc – Không gấp trong PreFlop

“Dục tốc bất đạt” – Một kinh nghiệm chơi Poker là dùng chiến thuật chơi chậm (Slow play). Đặc biệt là khi có đôi to hoặc combo mạnh Ax trong Hand bài.

Khi ở PreFlop có đôi to, thường là bạn sẽ tố thêm. Nhưng thỉnh thoảng hãy Call ngang, cho đối thủ một cú lừa. Chơi chậm lại để họ bối rối. Chiến thuật này còn mang đến hiệu ứng tích cực hơn nếu như sau bạn là một người chơi hung hăng.

Từ đó bạn có thể Raise lần nữa khi bước vào vòng Flop với bài đẹp nhất trong tay.

Biết cách So sánh range bài 

Tất nhiên khi có Hand bài Poker mạnh trong tay, tỷ lệ thắng của bạn sẽ rất cao. Tuy nhiên để chiến thắng không hẳn phải bắt buộc có bài mạnh. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết được đối thủ đang cầm quân bài nào. Và ngược lại, bạn đoán xem họ sẽ /đang nghĩ mình đang cầm quân bài nào.

Hãy so sánh giữa 2 range bài để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

Bạn hãy chú ý đến những hành động khi họ đánh như những pha check, bet, raise,… và tâm lý của họ. Cũng như của mình để đối thủ không thể đoán được  Hand bài của mình. Điều này sẽ tăng khả năng thắng bài của bạn lên rất nhiều.

Thay đổi range bài khi thực hiện tố “Raise”

Những người chơi thông thường sẽ chỉ raise khi họ có những range bài như:

  • Set (xám cô)
  • Hit 2-pairs (được 2 đôi)
  • Over Pair (Đôi to hơn)
  • Monster Draw (Bài đi mua bán có hơn 12 outs sẽ hit được bài to nhất)

Cách chơi này rất dễ bị những đối thủ có kinh nghiệm chơi Poker dày dặn bắt bài.  Bạn hãy đưa thêm vào range bài tố một chút combo bài Poker Bluff để thay đổi một chút phương thức . Điều này sẽ làm nhiễu thông tin khiến đối thủ khó đoán bài của bạn chính xác hơn.

 

Chiến thuật mở rộng hand bài để bảo vệ Pot

Một khi người chơi bắt đầu Bet để bảo vệ hand bài (Barrel) sau flop. Khi họ Bet Flop rồi Bet ở Turn và đôi khi là cả ở River. Việc đó sẽ làm lộ bài của họ. Lúc này bạn cần phải bắt đầu Barrel với những hand bài rộng hơn. Và bạn cũng nên thêm vào những Hand bài Bluff vào Range bài Barrel của bạn. Trên thực tế, bạn không nên cố chuyển tất cả hand bài của mình thành cố bluff để ăn Pot.  Hãy hạn chế để điều đó xảy ra.

Chơi Poker giỏi cần những kỹ năng nào?

Kỹ năng toán học – nhạy cảm với con số

Kỹ năng số học - wiki gambling
Kỹ năng số học

Bên cạnh những kỹ năng, để chơi Poker tốt bạn cần phải nắm được lý thuyết. Đó là việc tính toán những xác suất, tỷ lệ. Vì vậy kỹ năng toán học, nhạy cảm với con số sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều.  

Kỹ năng quản lý khoảng tiền của mình – Bankroll

Ván trước bạn là người chiến thắng, ván sau đã Bet số tiền lớn. Điều này là không nên nhé! Tham thường dễ thâm.  Hãy quản lý tốt khoảng tiền của mình. Giữ cho mình sự an toàn bạn nhé!

Trí nhớ – kỹ năng không thể thiếu

Từ kinh nghiệm chơi Poker dày dặn, kỹ năng ghi nhớ là một trong những kỹ năng mang yếu tố quyết định nhất. Việc này cần sự thiên phú và rèn luyện rất nhiều. Nó sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc phán đoán và ra quyết định. Hãy tập trung cao độ khi ghi nhớ và rèn luyện thường xuyên qua mỗi ván bài nhé! 

Kỹ năng “diễn” 

Dù dùng thủ thuật Bluff hay bất kỳ chiến thuật nào ở trên, bạn đều cần phải “diễn”. Biết “diễn sâu” là một kỹ năng chiếm lợi thế trong Poker. 

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Qua bài viết này có thể biết rằng Poker là một bộ môn thể thao trí tuệ cần kết hợp rất nhiều kỹ năng. Wiki Gambling hi vọng rằng bạn có tích lũy thêm cho mình một vài kinh nghiệm quan trọng sau khi đọc xong bài viết này. Chúc bạn thành công nhé!

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *