mẹo chơi UNO
Uno

Top những Mẹo chơi UNO tăng tỷ lệ thắng

Top những Mẹo chơi UNO tăng tỷ lệ thắng

Nếu bạn là tay chơi UNO “chuyên nghiệp” có lẽ bạn sẽ tìm mọi cách để dành chiến thắng. Đây tuy là trò chơi gia đình. Nhưng nó cũng là “trò chơi” và mục tiêu lớn nhất của một trò chơi là “chiến thắng”. Vì vậy đừng nhường cả những đứa trẻ nhỏ hay là ông bà lớn tuổi. Hãy trao dồi thêm kỹ năng cho bản thân để có thể trở thành nhà vô địch của gia đình. Lớn hơn là nhà vô địch trong xã hội “bạn bè, người yêu”. Theo kinh nghiệm từ những tay chơi lão luyện, Wiki Gambling nhận thấy rằng việc chiến thắng trong UNO cần sử dụng đúng quân bài và cả chiến lược. Dưới đây là một số mẹo và chiến lược sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ thắng cuộc của mình. Bạn đã sẵn sàng chứ? Let’s go!

Đếm bài

Đếm bài - mẹo chơi uno
Đếm bài

Trong UNO, trí nhớ rất quan trọng. “Đếm bài” ở đây là theo dõi và ghi nhớ những quân bài nào đã được chơi. Khi đó, bạn có thể dự kiến ​​những quân bài nào sẽ ra sau dựa trên những gì đã được chơi. Để đếm bài, bạn cần hết sức chú ý. Khi bạn đang đếm bài, bạn sẽ nhận thấy khi một người chơi khác đang ra nhiều lá bài cùng màu. Khi điều này xảy ra, bạn cần thay đổi màu đang chơi vì họ có thể bỏ bài quá nhanh.

Loại bỏ các lá có số trùng nhau

Bạn loại bỏ những lá bài có số giống nhau càng nhanh càng tốt. Chính xác điều này có nghĩa là gì? Ví dụ: nếu bạn có lá 4 màu vàng, 4 màu xanh lục và 4 màu đỏ, hãy loại bỏ ít nhất 2 trong số chúng. Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn số để chơi thay vì chơi các quân bài lặp đi lặp lại.

Giữ lá Wild card đến phút cuối cùng

Theo Wiki Gambling nhận thấy, chơi Wild Card quá sớm trong trò chơi có thể rất thú vị. Vì nó khiến đối thủ của bạn đổ mồ hôi (và tất nhiên là bốc thêm bài). Nhưng nó cũng có thể khiến bạn cuối cùng thua trò chơi. “Át chủ bài” thì phải để dùng khi đúng lúc thôi đúng không nào. Cố gắng giữ Wild Card của bạn càng lâu càng tốt. Nếu bạn có thể, hãy giữ nó cho đến lá bài cuối cùng của bạn và sau đó chỉ chơi nó. 

Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, khi những người khác dường như đang thắng và bạn đang thua. Bạn không nên giữ Wild Card cho đến khi kết thúc nữa. Hãy sử dụng nó để bạn có thể lật ngược tình thế và tăng cơ hội chiến thắng.

Tránh sử dụng thẻ đảo chiều “Reverse card” không đúng lúc

Thẻ Reverse - Đổi chiều
Thẻ Reverse – Đổi chiều

Chúng tôi nghe được kinh nghiệm này từ một người chơi. Trong tình huống của anh ấy, người chơi trước anh ấy đặt một quân bài Wild Card thông thường (lúc đó họ chỉ còn một quân bài). Và sau đó vì lý do nào đó, anh ấy đã đặt một quân bài Đảo chiều. Thế kết quả là gì? Người chơi trước tự động thắng trò chơi. 

Nếu người chơi trước bạn còn một quân bài và đặt quân bài Wild Card xuống. Nếu bạn có thì đừng sử dụng quân bài đảo chiều. Đây là thời điểm sai lầm để chơi bài này. Bạn sẽ làm gì nếu thẻ đảo ngược là thẻ duy nhất bạn phải chơi? Hãy bốc bài và hy vọng rằng một người chơi khác sẽ thay đổi màu sắc trong vòng tiếp theo.

Chơi các thẻ có màu giống nhau trước

Nếu bạn muốn loại bỏ các thẻ của mình một cách nhanh chóng. Hãy chơi tất cả các thẻ cùng màu trước. Điều này sẽ kết thúc ván bài một cách nhanh chóng và giúp bạn giành chiến thắng nhanh hơn. Một chiến lược tuyệt vời khác để sử dụng liên quan đến việc chơi các quân bài cùng màu. Đó là chơi tất cả các quân bài cùng màu trên tay của bạn để ngăn người chơi tiếp theo có lượt và chơi chúng trước. Để duy trì lượt đi cùng màu của mình. Bạn cần phải sử dụng thẻ rút 2, thẻ Skip hoặc thẻ đảo chiều trước. Điều này chắc chắn sẽ khiến người chơi bên cạnh bạn khó chịu, nhưng nó cũng sẽ tăng cơ hội chiến thắng của bạn. 

Luôn “ĐỔI MÀU” khi đánh Wild Card +4

Hãy nhớ rằng những người chơi khác cũng như bạn sẽ chơi một cách chiến lược. Họ sẽ theo dõi từng bước di chuyển của bạn. Họ sẽ cố gắng đoán màu hoặc loại thẻ bạn còn lại trên tay. Nếu bạn sử dụng Wild Card +4 và giữ nguyên màu. Bạn sẽ giúp đối thủ trả lời cho câu hỏi của họ về “anh ấy/cô ấy còn lại thẻ gì?”

Bạn có thể dùng chiến lược thay đổi màu sắc của vòng chơi. Nhằm hy vọng rằng người chơi khác sẽ thay đổi màu sắc trở lại nhằm cố gắng ngăn chặn chiến thắng của bạn. Do đó đảm bảo chiến thắng của bạn.

Giữ tối đa 2 thẻ +2 trong tay

Bạn có thể muốn nạp cho bài của mình những thẻ +2. Nhưng đừng làm vậy nếu bạn muốn tăng cơ hội chiến thắng. Bạn có thể nghĩ rằng nó đảm bảo rằng bạn có thể ngăn những người chơi khác giành chiến thắng (điều này có thể xảy ra trong một số trường hợp). Nhưng trên thực tế, nó thực sự sẽ hạn chế cách bạn có thể chơi trò chơi. Và cuối cùng có thể khiến bạn thua cuộc. Giữ thẻ +2 là tốt, nhưng hãy giữ tối đa chỉ 2 thẻ trên tay của bạn.

Chơi bài có số cao hơn trước

Khi cố gắng quyết định chơi bài nào trước, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Do bộ não con người đã học cách đếm, nên việc cố gắng loại bỏ các quân bài theo thứ tự thời gian nào đó là điều tự nhiên. Bắt đầu từ những con số thấp và tăng dần lên. Tránh làm điều này.

Hãy cố gắng loại bỏ số 9 trước và sau đó tìm cách giảm dần. Trong trường hợp bạn không thắng, số điểm trong tay bạn càng thấp thì người thắng vòng đó càng nhận được ít điểm. Ngoài ra, khi ván bài của bạn chỉ còn các quân 0 và 1 vào cuối trò chơi, những người chơi khác sẽ ít có khả năng khớp với số quân bài của bạn và đổi màu. Vì họ có thể sẽ có quân số cao hơn trong tay. Điều này không được đảm bảo nhưng rất có thể.

Lưu ý màu thẻ cuối cùng của người chơi chỉ còn một thẻ 

Khi một người chơi gọi “UNO” và chỉ còn một lá bài để chơi, hãy quan sát họ. Lưu ý màu của thẻ trên cọc và nếu họ không chơi. Bạn có thể biết rằng họ không có thẻ màu cụ thể đó. Điều này có thể xảy ra một vài lần, vì vậy hãy chú ý… Và tiếp tục dùng đến màu thẻ cuối cùng mà họ không thể chơi. 

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Bằng cách sử dụng các mẹo, thủ thuật và chiến lược ở trên. Bạn có thể trở thành một người chơi bài UNO giỏi hơn và tăng cơ hội chiến thắng của mình. Hãy làm gia đình bạn ngạc nhiên trong lần chơi tiếp theo – cho họ thấy những kỹ năng UNO mới tuyệt vời của bạn.

Dịch từ Gamesver

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *