uno là trò chơi may rủi hay cần kỹ năng
Uno

UNO là trò chơi may rủi hay cần kỹ năng?

UNO là trò chơi may rủi hay cần kỹ năng?

UNO cũng là trò chơi may rủi mà thôi vì lá bài được chia ngẫu nhiên mà”. Đó là câu mà chắc hẳn có rất nhiều người nghĩ đến. Vậy chơi UNO chỉ dựa vào vận may thôi sao, không cần kỹ năng à? Vậy thì mỗi lần chơi có cần phải chọn vị trí phong thủy không? Hay cầu “trời độ”? Hay muốn chơi phải xem tử vi ngày đó có đẹp không? BẠN NGHĨ SAO? Tại bài viết này, Wiki Gambling sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Đầu tiên nhắc lại UNO LÀ GÌ?

Trước khi giải đáp thắc mắc trên, Wiki Gambling xin nhắc lại về trò chơi bài UNO. UNO là gì? 

UNO là một trò chơi thẻ bài gia đình được phát minh vào năm 1971 bởi  Merle Robbins. Trò chơi được phát minh ra để giải quyết cuộc tranh cãi giữa Merle Robbins và con trai ông ta về các quy tắc của Crazy Eights. Bộ bài UNO đầu tiên đã thực sự được tạo ra và làm trên bàn ăn trong phòng ăn của gia đình Robbins, và từ đó, sự phổ biến của nó đã tăng lên rất nhiều. Chi tiết hơn mời bạn đón đọc bài viết về Nguồn gốc ra đời của bài UNO nhé.

Trò chơi được thiết kế dành cho người chơi từ 3 tuổi  trở lên và dành cho nhóm từ 2 đến 4 người chơi (hoặc nhiều hơn). Thông thường, mỗi người chơi được chia 7 lá bài và có nhiệm vụ loại bỏ toàn bộ bài của mình trước. Đó là một cuộc đua để đánh quân bài cuối cùng trước khi bất kỳ ai khác có cơ hội làm điều đó. Đồng thời, người chơi cũng phải ngăn những người chơi khác đi quân bài của họ. Bằng cách thay đổi màu sắc của quân bài, đảo ngược hướng hoặc yêu cầu người chơi tiếp theo bốc thêm một số lượng quân bài nhất định. Bạn có thể xem thêm về các mẹo để tăng tỷ lệ thắng UNO tại đây.

Đến đây bạn chắc hẳn đã nhớ lại UNO là gì rồi. 

Bây giờ chúng ta hãy xem chơi UNO cần may mắn hay kỹ năng? Hay là một trò chơi liên quan đến cả may mắn và kỹ năng?

Lập luận “UNO là một trò chơi may rủi”

UNO chỉ dựa vào may mắn
UNO chỉ dựa vào may mắn

May mắn đến từ đâu?

Theo Wiki Gambling quan sát chủ yếu may mắn đến từ 3 yếu tố:

Đầu tiên, việc chia bài ngẫu nhiên là sự thể hiện rõ nhất của yếu tố may mắn. Không ai biết được mình sẽ nhận được gì. Người được chia bài tốt ắt hẳn rất may mắn. Họ còn được coi là may mắn hơn nếu liên tục thắng với ít sự cản trở từ đối thủ. 

Một yếu tố khác là những lá bài mà bạn rút từ bài chung. Bạn không có cách nào kiểm soát những lá bài nào sẽ được rút. 

Cuối cùng là lá bài nào sẽ được đánh ra khi đến lượt của bạn. Thẻ mà người chơi trước bạn đánh không phải là thứ mà bạn có thể kiểm soát. Nếu họ ra quân bài cùng màu hoặc cùng số với bạn của bạn thì đó là may mắn. Và ngược lại thì thật xui, bạn sẽ phải bốc thêm bài. Vì vậy 2 điều này cũng phụ thuộc vào sự may mắn.

Mặc dù Wiki Gambling đồng ý rằng chơi UNO có liên quan đến may mắn. Nhưng nó hoàn toàn không chỉ dựa trên may rủi. Ví dụ dựa trên kinh nghiệm của chính tôi. Tôi thật sự là một người không may mắn nên trong các ván UNO tôi rất ít khi nhận được bài tốt. Vậy chiến thắng khá xa vời với tôi nhỉ? Không, không hề. Tôi thường xuyên đứng đầu trong bảng xếp hạng gia đình và bạn bè của tôi đó nha. 

Vì vậy may mắn cũng là một yếu tố thôi. Nó không ảnh hưởng đáng kể đến phần còn lại của trò chơi

 

Lập luận “UNO là một trò chơi cần kỹ năng”

UNO chỉ dựa vào kỹ năng
UNO chỉ dựa vào kỹ năng

Như ở trên tôi có chia sẻ, tôi chiến thắng rất nhiều lần chơi. Bởi vì tôi đã áp dụng một vài kỹ năng mà tôi tích góp được.

Nếu bạn chỉ ngẫu nhiên chơi các quân bài từ tay của mình. Bạn không có suy tính trước hoặc tư duy chiến lược nào liên quan. Thì quan điểm chơi UNO chỉ phụ thuộc vào may rủi ở đây sẽ đúng. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra khi chơi UNO. Đôi khi bạn sẽ có một quân bài bạn sẽ giữ mà không đánh nó ngay. Vì chắc chắc nó sẽ có giá trị lớn hơn ở phía sau.

Vì vậy bạn hãy để dành một số quân bài đặc biệt (Ví dụ Thẻ Wird Card) làm át chủ bài của mình. Vì sẽ có cơ hội nhờ lá bài đó mà bạn sẽ chiến thắng. Ngoài ra bạn hãy chú ý đến những quân bài mà người khác đang chơi. Để có thể biết chắc những quân bài nào có thể còn lại trong vòng.

Nếu tôi không áp dụng bất kỳ kỹ năng nào cho trò chơi UNO. Tôi sẽ không phải là người chiến thắng thường xuyên như hiện tại. Wiki Gambling cũng có chia sẻ về các chiến thuật có thể áp dụng trong UNO.

Tuy nhiên, may mắn cũng là một yếu tố. Đôi khi bạn có kỹ năng nhiều nhưng hôm đó bạn quá xui và các đối thủ lại rất may mắn. Điều đó có thể khiến bạn thua.

Để chiến thắng UNO cần sự kết hợp hoàn hảo.

Từ hai lập luận ở trên, có thể cho thấy để trở thành “nhà vô địch” UNO, cần sự kết hợp hoàn hảo. Một chút may mắn kết hợp cùng một chút kĩ năng. Cụ thể là bao nhiêu? Vấn đề này tùy thuộc vào mỗi người. Nếu hôm đó bạn rất may mắn 80% thì bạn chỉ cần vận dụng một ít kỹ năng 20% còn lại. Nếu 50% may mắn thì 50% kỹ năng. Với tôi – một người không quá may mắn. Thì sự kết hợp 20% may mắn và 80% kỹ năng cũng có thể tạo ra được nhà vô địch. Theo quan điểm của Wiki Gambling, yếu tố kỹ năng là yếu tố trội hơn so với may mắn trong 100% yêu cầu.

Tuy nhiên để có thể chế biến tùy ý sự kết hợp này. Bạn phải trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng để có thể lật ngược thế cờ. Hãy tiếp tục học hỏi và rèn luyện thật nhiều nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Đến đây, bạn chắc hẳn đã biết được trò chơi UNO là trò chơi may rủi hay kỹ năng rồi đúng không nào. Hãy chơi nhiều để tự tích lũy kinh nghiệm và đọc thêm những kinh nghiệm từ mọi người nhé. Wiki Gambling đảm bảo, bạn sẽ có thể tự tin chinh chiến trên mọi ván chơi đấy.

You might also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *